A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Đặng Thị Thanh Hồng - Tầm gương của sự cống hiến

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói : “Xã hội tốt thì gia đình càng tốt, gia đình tốt thì xã hội mới tốt ”. Chính vì lẽ đó, hàng năm , Liên đoàn Lao động quận Ba Đình đều tổ chức hoạt động biểu dương các gia đình văn hóa, gia đình công nhân viên chức tiêu biểu để tôn vinh và gìn giữ giá trị truyền thống tốt đẹp trong mỗi gia đình. Năm nay, trong lễ vinh danh đặc biệt này, cô giáo Đặng Thị Thanh Hồng - Hiệu trưởng trường Mầm non Sao Mai chúng tôi đã xứng đáng nhận được danh hiệu ấy …

     Nếu ai đã gặp cô hiệu trưởng Đặng Thị Thanh Hồng, cảm nhận đầu tiên về cô ấy sẽ là sự nhanh  nhẹn, hoạt bát, sắc sảo, tỉ mỉ, chỉnh chu nhưng cũng rất quyết đoán trong công việc.  Năm năm về công tác tại trường Mầm non Sao Mai, đồng chí đã góp công rất lớn cho việc cải tổ lại nề nếp làm việc, xây dựng khối đoàn kết nội bộ bằng cả: sự  sáng tạo, tận tâm và đấy nhiệt huyết. Đồng chí đã không chỉ đưa nhà trường từng bước lấy lại sự tin tưởng, tín nhiệm  của các cấp lãnh đạo, sự yêu mến của các bậc phụ huynh, giữ được  vị thế  Nhà trường với danh hiệu: “Tập thể Lao động tiên tiến cấp Quận”, danh hiệu : “ Trường có thành tích xuất sắc về TDTT cấp Thành phố” mà còn lãnh đạo chi bộ Đảng đạt  “ Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ”, “ Chi bộ trong sạch vững mạnh  tiêu biểu” của Đảng ủy  phường Vĩnh Phúc, góp phần lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức công đoàn  đạt danh hiệu “ Công đoàn vững mạnh”. Năm 2020, trường còn được tặng khen danh hiệu “  Đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020” trong Hội nghi tổng kết của Phường về công tác xây dựng Đảng, phòng trào thi đua bảo vệ an ninh Tổ Quốc. Với thành tích cá nhân, đồng chí không chỉ được công nhận là “Gương Người tốt, việc tốt”  quận Ba Đình, danh hiệu  “Lao động tiên tiến xuất sắc cấp cơ sở ”  mà còn là một “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” của Đảng ủy Phường Vĩnh Phúc suốt nhiều năm

 Đồng chí Đặng Thị Thanh Hồng trong Hội nghi tổng kết công tác xây dựng Đảng phường Vĩnh Phúc

    Hơn ba mươi năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, từ khi còn là một giáo viên mầm non với công việc vô cùng vất vả và bận rộn, nhưng đồng chí đã  biết thu xếp hài hòa giữa  công việc gia đình và công tác chuyên môn  để vừa phấn đấu cống hiến cho sự nghiệp, vừa làm tròn bổn phận, nghĩa vụ của người vợ trong gia đình và  nuôi dậy các con khôn lớn. Giờ đây, với cương vị là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, công việc càng nhiều hơn với đủ mọi đầu việc từ quản lí đến chuyên môn, từ lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền đến công tác Đảng, nhưng không một công việc nào đồng chí không coi trọng mà luôn sát sao, tỉ mỉ đến từng điều nhỏ nhất để đảm bảo cho mọi việc trong nhà trường được lưu thông, phụ huynh yên tâm, chi em tin tưởng, gắn bó với trường ,với lớp. Đồng chí đã vận dụng mọi khoảng thời gian để có thể làm việc khoa học và  quản lí  nhà trường một cách sâu sát nhất, chấp nhận việc đi sớm về muộn,  tranh thủ cả thời gian được nghỉ ngơi, thậm chí hi sinh cả ngày nghỉ lễ để tận tâm với công việc sao cho mọi việc được giải quyết một cách tốt nhất, có hiệu quả cao nhất và đem lại điều kiện thuận lợi nhất cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ .

     Không chỉ chỉnh chu với các công việc tại nhà trường, đồng chí còn luôn là người đi đầu, người  thắp lửa cho mọi phong trào và  hoạt động xã hội  khác  như  : Các hoạt động từ thiện,  gây quỹ ủng hộ : “ Vì miền trung thân yêu”,  tham gia các hoạt động  từ thiện cho các em nhỏ ở vùng cao, tham gia các hoạt động công ích xã hội trên địa bàn  phường, tình nguyện hiến máu nhân đạo ….  Là một cán bộ quản lí, song với đồng nghiệp, đồng chí còn như một người chị cả trong trường luôn gương mẫu, hòa đồng và gần gũi. Dù bận rất nhiều công vệc nhưng gia đình của từng chị em trong nhà trường luôn nhận được ở đồng chí sự quan tâm, động viên, hỏi thăm, chia sẻ. Tập thể nhà trường có được sự đoàn kết và đồng thuận như hôm nay có lẽ cũng bắt đầu từ sự chân tình và gần gũi ấy. Đối với gia đình, đồng chí cũng luôn là người con hiếu thảo, là người mẹ, người vợ  tận tình và chu đáo. Sống trong một gia đình có nhiều thế hệ với mẹ già đau yếu phải chăm nom, nhưng đồng chí không nề hà bất kể mọi công việc dù là nhỏ nhất. Gia đình đồng chí đã nhiều năm đạt danh hiệu “ Gia đình văn hóa”, các con đều được nuôi dưỡng giáo dục chu toàn và trở thành những công dân tốt. Mọi thành viên trong gia đình của đồng chí đều được tôn trọng, yêu thương và biết đồng hành, giúp đỡ lẫn nhau để các thành viên vừa đảm bảo hoàn thành công việc gia đình, vừa yên tâm công tác. Con gái Mai  Hồng Anh, là một cô giáo tận tâm với học sinh, đạt nhiều thành tích trong chuyên môn, được đồng nghiệp và phụ huynh học sinh yêu mến nên đã sớm được đứng trong hành ngũ của Đảng  khi tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ. Con trai của đồng chí cũng rất chăm ngoan, hướng thiện và sớm biết tự lập trong cuộc sống.  

     Với những đóng góp cho trường Mầm non Sao Mai nói riêng và sự nghiệp giáo dục   nói chung, đồng chí không chỉ là một tấm gương cho sự cống hiến mà còn là một điển hình về sự mẫu mực của một  nhà giáo, một  người con, người vợ, người mẹ trong gia đình và là một người Hiệu trưởng có tâm, một người chị cả đáng kính của trường Mầm non Sao Mai chúng tôi. Và thành tích mà đồng chí có được hôm nay hoàn toàn xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp  lãnh đạo, sự  tôn trọng quý mến của chị em, bạn bè đồng nghiệp, các bậc phụ huynh và tổ ấm gia đình của đồng chí. Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và là nơi tình yêu không bao giờ kết thúc, là nơi tiếp cho mỗi người sức mạnh và niềm tin.Tình cảm gia đình  không chỉ là động lực mà còn là điểm tựa để mỗi người luôn cố gắng phấn đấu, trưởng thành hơn . Xin được dành những lời này để chúc mừng đồng chí: “ Sự nghiệp nào trong cuộc đời cũng là quan trọng, nhưng gia đình mãi mãi là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp chúng ta đang đi đều phục vụ cho một mục đích duy nhất – đó  chính là gia  đình, là tổ ấm thân yêu và điều đồng chí đạt được hôm nay,  đó mới chính là sự nghiệp vĩ đại nhất”  Xin chúc cho mọi thành viên trong  gia đình  của  đồng chí sẽ luôn là một điểm tựa bình an và luôn xứng đáng với danh hiệu  “ Gia đình công chức tiêu biểu” quận Ba Đình.


Tổng số điểm của bài viết là: 110 trong 22 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 48
Tháng trước : 2.667