A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN MÌ SỐT SPAGHETTI

Cuối tuần là lúc cả gia đình cùng sum vầy bên nhau với những món ăn ngon mà bố mẹ dành thời gian chế biến cho các con. Đặc biệt là trong những ngày nghỉ dịch, giãn cách. Món mì sốt Spaghetti là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn và cũng rất phù hợp với các con.

Nguyên liệu:

  • 300 gam thịt bò bằm
  • Ớt băm
  • Sốt cà chua
  • 1 gói mỳ Ý
  • 200 gam cà chua
  • 2-3 củ hành tây
  • 100 gam tỏi xay và 100g hành tím xay
  • Muối, tiêu, dầu ăn
  • Bơ và Mayonnaise

Cách làm mì sốt spaghetti thực hiện như sau:

Bước 1: Luộc chín mỳ

Cho khoảng 2 lít nước lạnh vào 1 nồi và đun sôi, cho thêm 1 muỗng cafe muối, cho vào 2 muỗng cafe dầu ăn để giúp cho cọng mì chín mà không bị dính lại với nhau.

Dùng đũa đảo thật đều để các cọng mì tơi mà không dính vào nhau. Thời gian luộc mì khoảng 8 đến 10 phút để cho mì chín hết và không bị sống.

Khi mì đã chín, bạn vớt ra rá (rổ) để cho ráo nước. Sau đó bạn trụng sơ qua nước lạnh để sợi mì dai ngon hơn nhé.

Bước 2: Chế biến hỗn hợp nước sốt cà chua với thịt bò bằm

Làm thịt bò bằm

Thịt bò băm nhuyễn bạn bỏ ra tô, ướp thêm 2 muỗng cafe dầu ăn với 1 muỗng cafe muối và trộn đều để thịt thấm đều

Bắt cái chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn và chờ cho chảo nóng. Cho thêm 1 ít tỏi băm và hành tím vào để phi cho thơm, sau đó bạn cho thịt bò đã ướp vào cái chảo xào để thịt bò săn lại và bỏ ra 1 đĩa. Sau khi thịt bò chín đều, chúng ta chắt riêng phần nước bò tiết ra từ thịt để dùng làm hỗn hợp nước sốt.

Chế biến hỗn hợp sốt cà chua

 Bắt cái chảo lên bếp cho thêm một chút dầu vào, sau đó bạn bỏ tiếp tỏi băm, hành tím băm vào để phi cho thơm.

Cho tiếp ít hành tây đã cắt hột lựu vào đảo thật đều đến khi thấy hành tây trong veo là được.

Cho cà chua băm nhuyễn vào để xào chung và đảo thật đều tay, cho thêm ít tương cà pha sẵn vào để cho món nước sốt được đậm đà và có được độ sánh hơn.

Cho phần nước thịt bò băm vào để tăng thêm hương vị cho nước sốt

Cho thêm một ít bơ hoặc sốt mayonnaise để cho món ăn có vị béo

Nêm nếm lại hỗn hợp sốt cho vừa ăn với muối, một ít bột nêm, đường

Đảo đều tay đến khi thấy hỗn hợp nước sốt hơi sệt lại là được.

Bước 3: Thưởng thức

Cho mì ý ra đĩa, sau đó chan nước sốt cà chua với thịt bò bằm lên trên. Có thể dùng thêm kèm với các loại rau salad với tương ớt để tăng thêm mùi vị thơm ngon món mì nhé.

Chúc các con và gia đình cùng ăn ngon và vui vẻ trong ngày cuối tuần nhé!


Tổng số điểm của bài viết là: 217 trong 45 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 55
Tháng trước : 2.798