A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn trẻ mầm non tư thế ngồi học đúng và cách cầm bút cho trẻ

Chuẩn bị tư thế ngồi học đúng cách và cách cầm bút là những kỹ năng rất quan trọng để chuẩn bị Hành trang cho trẻ vào lớp 1. Chính vì vậy, trong các hoạt động học tập của trẻ không chỉ có cô giáo mà các bậc phụ huynh cũng nên lưu tâm để con được phát triển một cách tốt nhất.

Ở lứa tuổi mẫu giáo, các bậc cha mẹ thường ít quan tâm đến tư thế ngồi của trẻ khi trẻ ngồi vào bàn tô màu, tô chữ hay thực hiện các hoạt động khác. Tuy nhiên, tư thế ngồi của trẻ khi tham gia vào các hoạt động học tập lại quyết định một phần lớn đến sự tập trung ở trẻ và hình thành ý thức học tập nghiêm túc khi ngồi vào bàn học. Từ đó mang lại hiệu quả học tập cao và sự tập trung cao độ của trẻ trong các hoạt động. Do vậy, khi cho trẻ ngồi vào bàn học các bậc cha mẹ cần sửa tư thế ngồi để giúp trẻ tập trung vào các hoạt động: tập tô, tô màu...giúp trẻ không mệt mỏi, hạn chế các tật về mắt, cột sống và đem lại hiệu quả cao trong mỗi hoạt động học tập tại bàn học.

Bên cạnh tư thế ngồi học đúng thì cách cầm bút cũng rất quan trọng đối với trẻ. Bởi nếu cầm bút sai cách, thì việc điều khiển bút màu, bút chì sẽ không linh hoạt và khiến bàn tay dễ bị mỏi, tốc độ tô chậm. Vì vậy, ngay từ bây giờ, bố mẹ nên chú ý và hướng dẫn cho con cầm bút đúng cách.

Kính mời các bậc phụ huynh và các con học sinh cùng chú ý xem cô Ngọc Hoa hướng dẫn tư thế ngồi học và cách cầm bút đúng.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 105 trong 21 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 48
Tháng trước : 2.667