A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

QUY TRÌNH CHẾ BIẾN MỘT SỐ MÓN ĂN CHO TRẺ TRONG MÙA DỊCH

Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay việc  giúp trẻ ăn ngon miệng để tăng cường sức khỏe là điều vô cùng cần thiết . Vậy trường mầm non Sao Mai gửi tới các bâc CMHS một số cách chế biến món ăn giúp trẻ ăn ngon miệng trong mùa dịch như sau:

THỊT BÒ HẦM CỦ QUẢ

A. Nguyên liệu:                                                                                           
- Thịt bò súc loại 1
- Khoai tây, cà rốt, cà chua, hành hoa, gừng.           
- Dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mắm, nước sạch.
  B. Sơ chế thực phẩm:
- Thịt bò thái mỏng, xay nhỏ.
- Khoai tây, cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ hoạc xay nhỏ.
- Cà chua thái miếng xay nhỏ hoặc thái hạt lựu.
 - Hành nhặt, rửa sạch thái khúc ngắn. Gừng rửa sạch xay nhuyễn vắt lấy nước.
  C. Chế biến:
- Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho thịt bò vào xào săn, tiếp sau cho cà chua vào đảo cùng, tiếp đến nêm gia vị và cho khoai tây cùng với cà rốt vào, đảo cho các nguyên liệu trộn đều với nhau.
- Cho chút nước vào sâm sấp mặt, cho nước gừng vào và đun tới khi khoai tây, cà rốt chín mềm, nêm lại gia vị vừa ăn, sau đó cho hành hoa và đun sôi trở lại tắt bếp rồi bắc ra.
  D. Yêu cầu thành phẩm:


Thịt bò chín mềm, không dai, có mùi thơm đặc trưng của thịt bò, các loại củ chín mềm, món ăn sánh đặc, màu sắc tự nhiện của nguyên liệu, vị vừa ăn.

TRỨNG THỊT ĐẢO BÔNG

A. Nguyên liệu
- Trứng vịt.
- Thịt lợn.
- Hành lá, cà chua.
- Dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mắm.
     B. Sơ chế thực phẩm:
- Trứng vịt rửa sạch vỏ, để ráo nước rồi đập bỏ vỏ, cho chút muối trắng vào lòng trứng đánh tan đều ra.
- Thịt rửa sạch, thái và xay nhỏ.
- Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, xay nhỏ hoặc thái hạt lựu nhỏ.
- Hành nhặt bỏ rễ, lá già, rửa sạch, thái nhỏ.
     C. Chế biến nhiệt:
Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho cà chua vào xào nhuyễn tiếp đến cho thịt vào xào săn cùng với mắm và chút hạt nêm, xào tới khi cạn hết nước, sau đó cho trứng vào đảo đến khi trứng và thịt quyện vào nhau, đảo bông tơi lên thì cho hành lá vào đảo tiếp khoảng 2 phút cho hành chín thì tắt bếp.
     D. Yêu cầu thành phẩm:


Trứng thịt bông đều, không vón cục. Món ăn có màu vàng đặc trưng của trứng, trứng thịt ăn mềm, không bị khô.

 

CÁ THỊT SỐT CÀ CHUA( cá rim thịt)

A. Nguyên liệu:
Thịt lợn vai sấn bỏ bì.
- Cá trắm ( cá quả).
- Cà chua, hành hoa, thì là, mùi tầu, gừng.
- Dầu ăn, Mắm, hạt nêm, bột canh, nước sạch.
B. Sơ chế thực phẩm:
- Thịt rửa sạch, thái và xay nhỏ.
- Cá đánh bỏ vảy, bỏ ruột, rửa sạch đem luộc chín lọc lấy nước và gỡ lấy thịt.
- Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, xay nhỏ hoặc thái hạt lựu nhỏ.
- Hành, thì là, mùi tầu nhặt bỏ rễ, lá già, rửa sạch, thái nhỏ. Gừng rửa sạch xay nhuyễn vắt lấy nước.
C. Chế biến nhiệt:
Đun nóng dầu, cho cà chua vào xào nhuyễn, cho thịt vào xào săn với ít mắm, cho thịt cá đã gỡ vào đảo cùng cho nước gừng và thêm một chút nước luộc cá vào đun cho thịt và tôm chín, nêm gia vị vừa ăn, cho hành thì là mùi tàu vào rồi đun sôi trở lại, tắt bếp và bắc ra.
D. Yêu cầu thành phẩm:


Thịt lợn và cá chín mềm, vị vừa ăn béo ngậy đặc trưng của ón ăn, thơm ngon, màu sắc biến đổi tự nhiên của nguyên liệu.

heartHy vọng rằng với một số món ăn gợi ý trên các con sẽ có một bữa ăn thật ngon miệng, đảm bảo sức khỏe cho trẻ trong mùa dịch./.


Tổng số điểm của bài viết là: 399 trong 81 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 52
Tháng trước : 4.465