A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học trở lại

UBND quận yêu cầu phụ huynh học sinh, học sinh, tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

- Trước khi đến trường:

+ Thông báo đến gia đình tự kiểm tra thân nhiệt cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông trước khi đến trường.

+ Lập phương án, tổ chức đo thân nhiệt cho toàn bộ học sinh, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý trước khi vào trường và lớp học.

+ Không đến trường khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở hoặc đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

+ Nếu học sinh, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

- Trong quá trình dạy và học tại trường:

+ Nhà trường bố trí người đón và nhận trẻ mầm non, học sinh phổ thông tại cổng trường, tại cửa lớp theo phương án phù hợp để đảm bảo mật độ giãn cách, tránh tập trung đông trong cùng một thời điểm.

+ Yêu cầu phụ huynh học sinh, người không có nhiệm vụ không được vào trong cơ sở giáo dục. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang đúng cách trong suốt quá trình dạy và học.

+ Bố trí chỗ ngồi giữa các học sinh trong lớp có khoảng cách theo hướng dẫn của ngành Y tế và phù hợp với thực tiễn.. Yêu cầu học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường đảm bảo các quy định về giãn cách trong quá trình giảng dạy, sinh hoạt chuyên môn theo quy định.

+ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định; kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện có học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý.

+ Tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục khác trong phạm vi từng lớp học; bố trí giờ vào lớp, giờ giải lao xen kẽ giữa các khối lớp để đảm bảo quy định về giãn cách. Thường xuyên nhắc nhở học sinh giữa khoảng cách, đeo khẩu trang, không tụ tập đông học sinh trong giờ ra chơi.

+ Tăng cường tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh. Tổ chức lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang, phương tiện đưa đón học sinh.

+ Khi phát hiện có học sinh mắc một trong các triệu chứng như sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học, nahf trường cần khẩn trương thông báo ngay đến các đơn vị chức năng, UBND phường sở tại để tiến hành các bước xử lý dịch tễ theo quy định.

- Khi kết thúc buổi học:

+ Thực hiện theo phương án, bố trí người giao trẻ mầm non, học sinh phổ thông khi kết thức buổi học phù hợp với thực tiễn của nhà trường, đảm bảo việc giãn cách học sinh, phụ huynh khi ra khỏi cổng trường.

+ Nhà trường tiến hành thực hiện việc vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp sau giờ học theo quy định; kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng phòng dịch cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.


Tác giả: MN Sao Mai
Nguồn:Phòng Gd& Đt quận Ba Đình Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 62
Tháng trước : 1.056