CBGVNV trường MN Sao Mai tham gia chương trình “Tập huấn tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến năm học 2021 – 2022 cho các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn quận Ba Đình” do Phòng GD&ĐT quận tổ chức.

Thực hiện công văn 101/PGDĐT của Phòng Giáo Dục và Đào tạo quận Ba Đình về việc tập huấn tăng cường kĩ năng quản lý và dạy học trực tuyến năm học 2021 – 2022 nhằm nâng cao trình độ của cán bộ quản lý và giáo viên toàn quận về CNTT cho các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn quận Ba Đình”. PGD&ĐT quận Ba Đình đã tổ chức chương trình tập huấn gồm 5 chuyên đề từ ngày 06/8/2021 đến ngày 20/8/2021.

Với tinh thần học hỏi không ngừng, 100% CB quản lý và giáo viên trường MN Sao Mai đã tham gia tập huấn đầy đủ và tích cực. Chương trình tập huấn do thày Bùi Duy Phương – Chuyên gia tập huấn ứng dụng CNTT trong giáo dục; Giám đốc Công ty TNHH ProteacherArmy- phụ trách giảng dạy.

Chương trình tập huấn gồm 5 chuyên đề từ ngày 06/8/2021 đến ngày 20/8/2021

Chuyên đề 1: Sử dụng Google Form, thu thập thông tin, giao bài tập.

Chuyên đề 2: Xây dựng lớp học, trường học trực tuyến dựa trên nền tảng Google Classroom.

Chuyên đề 3: Sử dụng Google Meet trong dạy học trực tuyến, kết nối với Google Classroom.

Chuyên đề 4: Sử dụng Padlet trong công tác chủ nhiệm và giảng dạy của giáo viên.

Chuyên đề 5: Sử dụng Google Drive trong lưu trữ, chia sẻ tài liệu, làm việc nhóm trực tuyến.

Với kinh nghiệm dày dặn trong dạy học, niềm say mê với CNTT cùng cách trò chuyện gần gũi, tạo không khí vui vẻ của lớp học, thầy Bùi Duy Phương đã giảng dạy cụ thể, kĩ càng từng thao tác để giáo viên được thực hành ngay tại buổi tập huấn. Những bài giảng của thầy cũng được truyền trực tiếp trên các kênh mạng để giáo viên có thể tiếp tục nghiên cứu và tự thực hành. Các chuyên đề giảng dạy của thày rất cơ bản, cần thiết và hữu ích để cán bộ quản lý và giáo viên sử dụng trong công tác quản lý và dạy học, thống kê số liệu và lưu trữ tài liệu.

Một số hình ảnh Cán bộ giáo viên nhân viên tham gia tập huấn các chuyên đề

Kết thúc đợt tập huấn với 5 chuyên đề hữu ích, 100% cán bộ quản lý và giáo viên đã hoàn thành bài thu hoạch chất lượng, thể hiện sự ham học hỏi trong việc ứng dụng CNTT vào công việc giảng dạy của mình.

Hi vọng đây sẽ là bước đột phá trong dạy học ở thời kỳ công nghệ số. Với sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ nhà trường và đặc biệt là các cô giáo trường mầm non Sao Mai, sẵn sàng đem tâm – trí- lực và tình yêu để chăm sóc dạy dỗ các con học sinh một cách tốt nhất. Chúc các cô đón một năm học mới 2021 – 2022 với đầy nhiệt huyết và thành công.