A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH "CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG"

Nhà trường tổ chức hoạt động chương trình "chung tay bảo vệ môi trường" cho học sinh toàn trường tham gia.

Môi trường bao gồm tất cả các yếu tố vô sinh và hữu sinh có tác động, ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến sức khỏe, đời sống của con người. Môi trường cung cấp cho ta không gian để sống, cung cấp nguồn tài nguyên để sản xuất và là nơi chứa đựng chất thải.

Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống của chúng ta. Chính phủ đã ban hành hàng loạt các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường nhằm xử lý, răn đe những tổ chức, cá nhân có hành vi làm tổn hại đến môi trường, rồi các công nghệ xử lý rác thải, phát minh khoa học ra đời nhằm giảm thiểu những tác động đến môi trường. Vậy còn bạn, có bao giờ bạn đã tự hỏi “mình đã làm gì để bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu chưa?”.

Chúng ta đã biết, vui chơi đó chính là những hoạt động chính của trẻ em mầm non, mẫu giáo và đồ dùng đồ chơi sáng tạo mầm non, chính là những phương tiện giúp giáo dục trẻ mầm non hữu hiệu nhất, để giúp trẻ mầm non thực hiện hoạt động vui chơi đồ dùng đồ chơi sáng tạo, đó đồng thời những món đồ dùng đồ chơi sáng tạo của giáo viên mầm non, cũng chính là cách để giúp trẻ tiếp thu nhanh, và lĩnh hội được những kiến thức ban đầu nhanh hơn và hiệu quả nhất. Nhận thức được điều quan trọng đó, đội ngũ giáo viên Trường Mầm non Sao Mai đã tổ chức hoạt động "Chung tay bảo vệ môi trường" cùng đó là Hội thi làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo, bằng những bàn tay khéo léo các trẻ và cô giáo mầm non đã sáng tạo ra, những đồ dùng đồ chơi sáng tạo cho trẻ mầm non và tận dụng những nguyên phế liệu có sẵn đồ dùng đồ chơi bằng phế liệu” trong gia đình và xã hội làm đồ dùng đồ chơi từ nguyên vật liệu thiên nhiên như: các ống hút, vỏ chai nhựa nước giải khát, hay những hộp sữa, làm đồ dùng đồ chơi từ nguyên vật liệu thiên nhiên băng ống nhựa, làm đồ dùng đồ chơi từ nguyên vật liệu thiên nhiên quả cầu lông, làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo bìa các tông, thanh gỗ,…… Qua hội thi làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo không những góp phần bảo vệ được môi trường trong lành, sạch đẹp mà chính từ những đồ nguyên phế thải này các cô giáo mầm non, có thể sáng tạo ra đồ dùng đồ chơi được rất nhiều bộ đồ dùng đồ chơi dân gian, hay các tiêu chuẩn kỹ thuật đồ dùng đồ chơi mầm non mô hình để phục vụ trong quá trình chơi đồ chơi và học của trẻ thông qua các chủ điểm học trong năm của trẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh độc đáo của cô và trẻ trường MN Sao Mai xin gửi đến quý độc giả và truyền thông điệp đến cho mọi người "Chung tay bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp"


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 62
Tháng trước : 1.056