A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đừng chủ quan với Sars-Cov-2 dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine!

Dịch Covid-19 "nóng" tại Hà Nội. Ngày 25/11, Hà Nội ghi nhận số F0 kỷ lục với gần 300 ca mắc mới, trong đó có số ca cộng đồng cao nhất từ trước đến nay (159 F0). Nhiều địa phương số F0 phát hiện trong cộng đồng tăng cao. Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện dã chiến lại chật kín F0.

 

Những ngày gần đây, số ca mắc mới trong cộng đồng trên địa bàn thành phố Hà Nội có dấu hiệu gia tăng. Mặc dù khi chuyển trạng thái sang thích ứng an toàn, linh hoạt có sự kiểm soát về dịch bệnh nhưng nhiều người dân đang có dấu hiệu chủ quan, buông lỏng vì đã được tiêm vaccine.

Tại TP Hồ Chí Minh xuất hiện những trường hợp người dân đã tiêm 2 mũi vaccine nhưng vẫn mắc bệnh và tử vong. Có trường hợp ở nhà tự chăm sóc, đến khi quá nặng mới chuyển viện nhưng có những trường hợp nhập viện sớm vẫn không qua khỏi.

Hiện nay, còn một bộ phận người dân có tâm lý rất chủ quan, lơ là trong phòng chống, dịch; còn tình trạng tập trung đông người tại các khu vực trung tâm; địa điểm công cộng, hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống…Do vậy, nếu không hạn chế tiếp xúc thì nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 và tái giãn cách xã hội là rất cao.

UBND-BCĐ phòng chống dịch quận Ba Đình khuyến cáo:

1. Mọi người tuyệt đối không chủ quan, lơ là dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

2. Nếu không hạn chế tiếp xúc thì nguy cơ bùng phát dịch và tái giãn cách xã hội có thể xẩy ra. Hãy chủ động hạn chế tiếp xúc để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

3. Nâng cao ý thức thực hiện nghiêm các quy định bắt buộc về phòng chống dịch.

4. Chủ động trang bị, thành thói quen mới cho bản thân, thói quen tích cực và ý thức trong điều kiện bình thường mới.

5. Không nên tổ chức liên hoan, sinh nhật, tân gia, hội họp…hạn chế tiếp xúc để phòng tránh Covid-19.

6. Thực hiện 5K, quét mã QR mọi lúc, mọi nơi để bảo vệ an toàn cho bản thân, gia đình và toàn xã hội.

7. Giữ bình tĩnh, không hoang mang; Nếu có dấu hiệu ho, sốt, khó thở phải tự cách ly và báo cơ quan y tế để được hướng dẫn và điều trị kịp thời.

Nguồn tin: UBND quận Ba Đình


Tổng số điểm của bài viết là: 339 trong 68 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 83
Tháng trước : 3.621