A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022 được diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid19 diễn biến phức tạp

Đúng 7h30 sáng nay (5/9/2021), Thành ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ TP Hà Nội cùng Nhà trường tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2021 - 2022

Lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh truyền hình H1, H2 và kênh phát thanh sóng FM).

Tham dự lễ khai giảng có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh.

Về phía lãnh đạo Bộ GD&ĐT có đồng chí Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT

Hơn 2,1 triệu học sinh Thủ đô dự lễ khai giảng năm học 2021 - 2022
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cùng Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng động viên học sinh Thủ đô trước lễ khai giảng năm học 2021 - 2022

Các đồng chí: Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; UVBTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng; Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương, cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở cũng tới tham dự lễ khai giảng.

Ngay sau lễ khai giảng chung của toàn TP là phần hoạt động, khai giảng riêng của các trường và được thực hiện trên nền tảng trực tuyến. Với 100% các con học sinh tham dự lễ khai giảng qua truyền hình và 100% các trường học tổ chức hoạt động riêng, lễ khai giảng năm học 2021- 2022 sẽ là dấu ấn đẹp đẽ, trở thành một kỷ niệm không thể phai mờ trong mỗi học sinh, giáo viên, phụ huynh.

Về phía Nhà trường có sự góp mặt 100% CBGVNV và đặc biệt của các con học sinh qua zoom.

Chương trình lễ khai giảng bao gồm đầy đủ các nghi thức quy định, lời phát biểu chào mừng, động viên của Cô Hiệu trưởng - Đặng Thị Thanh Hồng gửi đến cô và trẻ trường MN Sao Mai.

Hình ảnh CBGVNV trường MN Sao Mai tham dự Lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022.

Cô và trẻ trường MN Sao Mai tham dự Lễ Khai giảng trực tuyến qua zoom.

Năm học 2021-2022 mở đầu với nhiều khó khăn hơn thuận lợi. Cùng với cả nước, đội ngũ nhà trường quyết tâm vượt khó, chủ động xây dựng kịch bản ứng phó với tình hình dịch Covid-19 để hoàn thành "nhiệm vụ kép": Bảo đảm an toàn cho học sinh, duy trì công tác chăm sóc và giáo dục trẻ.

Bức ảnh bé đã thể hiện một tâm thế sẵn sàng đến trường

Kết thúc Lễ Khai giảng trực tuyến để lại cho Cô và trẻ kỷ niệm và niềm nhung nhớ mong muốn được đến trường như mọi năm học trước đây cô - trẻ được gặp mặt cùng nhau học tập và hoàn thành nhiệm vụ năm học.

Ban truyền thông./.