A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẾT HÀN THỰC NĂM 2019 CỦA HỌC SINH TRƯỜNG MẦM NON SAO MAI

Tết Hàn Thực là một ngày tết vào ngày mồng 3 tháng 3 Âm lịch. "Hàn Thực" nghĩa là "thức ăn lạnh". Ngày tết truyền thống này xuất hiện tại miền bắc Việt Nam 

 

Từ sáng sớm, nhiều trẻ đã háo hức với bột nếp, mật mía để chuẩn bị cho buổi học về Tết Hàn Thực.

Sáng ngày 04/4/2019, các em học sinh của trường mầm non Sao Mai háo hức được bố mẹ đưa đến trường. Hôm nay, bài học của các bé không chỉ đơn giản là những câu ca điệu múa mà lại thơm nồng mùi bột nếp, đậu xanh, mật mía - bài học về cách làm bánh trôi bánh chay trong ngày Tết Hàn Thực.

Để giáo dục các bé về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con, Nhà trường đã tổ chức những lớp học dạy các bé làm bánh trôi, bánh chay. Hoạt động này không những nhận được sự thích thú của trẻ nhỏ mà cả sự ủng hộ, tán thành của rất nhiều cha mẹ phụ huynh học sinh.

Cùng tham dự một lớp học làm bánh trôi nhân ngày Tết Hàn Thực tại Trường mầm non Sao Mai

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động làm bánh trôi của các bé trường Mầm non Sao Mai.

 

Thành phẩm của các bé sau hoạt động làm bánh trôi tại lớp, trường đầy sự lỗ lực và cố gắng của các bạn thật tuyệt vời!

 

 

HOẠT ĐỘNG NÀY MANG Ý NGHĨA ĐỐI VỚI CÁC BÉ. 

Nhằm phát huy truyền thống đó, hằng năm cứ đến ngày này Trường Mầm non Sao Mai sẽ lại tổ chức cho các bé được tận tay nặn những chiếc bánh trôi nhỏ nhắn mang đầy ý nghĩa nhằm giáo dục các con giữ gìn nét văn hóa rất đặc trưng của quê hương đồng thời cùng các bé vui làm nội trợ và biết trân trọng những sản phẩm mình làm ra.Với mùi thơm nồng của bột nếp, thơm phức của đỗ xanh, đường mật, không khí Tết dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn đối với các bạn nhỏ.

Nhà trường xin chân thành cảm ơn các cô giáo, các con, cùng các bậc phụ huynh học sinh luôn đồng hành cùng các hoạt động của nhà trường. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các bậc PHHS cùng Nhà trường tổ chức các hoạt động mang đầy ý nghĩa cho các con./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 17
Tháng trước : 1.241