A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Sao Mai tham dự Hội nghị trao bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia

Sáng 13/05/2022, UBND quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị trao bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia; Khen thưởng cá nhân đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp và trao giải Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam cấp quận lần thứ nhất năm 2022.

Hội nghị nhằm ghi nhận, biểu dương và động viên kịp thời những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua dạy học, giáo dục nhằm nâng cao chất lượng toàn diện, duy trì và phát triển chất lượng mũi nhọn.
Đến dự hội nghị có Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thế Cương, Bí thư Quận ủy Ba Đình Hoàng Minh Dũng Tiến, lãnh đạo UBND, ban, ngành quận Ba Đình cùng đại diện giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn quận.
Đồng chí Đặng Thị Thanh Hồng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Sao Mai cũng đại diện cho tập thể nhà trường tham dự và nhận bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 theo quyết định số 286 ngày 14/01/2021 của UBND Thành Phố Hà Nội. Hội nghị diễn ra trong không khí trang trọng, tự hào của giáo dục Ba Đình.

Các trường mầm non đạt Chuẩn Quốc gia lên chụp ảnh lưu niệm cùng các cấp lãnh đạo

Năm học 2020-2021, tuy bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng ngành GD&ĐT quận Ba Đình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; đứng vị trí thứ 6/30 quận, huyện, thị, xã (tăng 6 bậc thi đua và tăng 7 lĩnh vực công tác xếp loại Xuất sắc).
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương trao Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2 cho 5 trường học thuộc quận Ba Đình.
Tính đến hết năm 2021, toàn quận có 40/49 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỉ lệ 82%; trong đó, cấp THCS có 10/12 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 83,3%; cấp Tiểu học có 15/17 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 88,2% (trong đó có các trường tiểu học: Hoàng Diệu, Kim Đồng, Thành công B, Hoàng Hoa Thám đạt chuẩn quốc gia mức độ 2); cấp Mầm non có 15/20 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 75% (trong đó có trường Mầm non Sao Mai đạt chuẩn quốc gia mức độ 1).

Đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến - Bí thư Quận ủy và đồng chí Tạ Nam Chiến - Chủ tịch UBND quận trực tiếp trao Bằng công nhận Trường Mầm non Sao Mai đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1

 

Đồng chí Đặng Thị Thanh Hồng - Hiệu trưởng nhận bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1

 

Năm học 2021-2022, ngành GD&ĐT quận  Ba Đình tiếp tục phát huy tiến bộ trong các công tác chuyên môn với những điểm nhấn đáng tự hào. Tại các kỳ cuộc thi quốc gia, quốc tế và kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa, học sinh quận Ba Đình đã ghi được nhiều dấu ấn xuất sắc với 91 học sinh đạt giải cao tại kỳ thi Vô địch các đội tuyển Toán quốc tế WMTC năm 2021 và Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC năm 2022; 94 học sinh đoạt giải cao tại Kỳ thi Học sinh giỏi TP các môn văn hóa và Khoa học lớp 9.

Các học sinh xuất sắc của quận Ba Đình được vinh danh tại chương trình

 

Cơ sở vật chất tại các trường học được tăng cường đầu tư cùng những bước chuyển biến tích cực thể hiện toàn diện ở mọi cấp học, những thành tích đáng tự hào của học sinh quận Ba Đình đã khẳng định sự quan tâm sâu sắc của cấp Uỷ đảng, chính quyền, sự chung tay, chung sức của các cấp, các ngành và Nhân dân toàn quận; Đặc biệt là sự nỗ lực, sáng tạo của ngành Giáo dục trong việc triển khai các giải pháp mang tính đột phá, phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế của địa bàn quận. Đó cũng là nền tảng để ngành Giáo dục đào tạo quận tiếp tục vững tin, quyết tâm khẳng định vị trí lá cờ đầu của thủ đô trong ngành Giáo dục với nghĩa vụ cao cả “Trồng người”.
Cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Sao Mai tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc nuôi dưỡng - giáo dục trẻ để góp phần làm lên những thành công ngành giáo dục quận Ba Đình.

 

Ban truyền thông/./


Tác giả: Trường Mầm non Sao Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 92 trong 19 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 75
Hôm qua : 24
Tháng trước : 2.657