A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Sao Mai tổ chức khám sức khỏe ban đầu cho học sinh năm học 2020 - 2021

Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho trẻ, kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ mắc bệnh học đường; Phấn đấu đạt tỷ lệ khám sức khỏe định kỳ cho học sinh các nhóm lớp đạt 100%; Phát hiện kịp thời các bệnh liên quan đến học đường như: Tai mũi họng, mắt, răng hàm mặt và các bệnh lý khác như: Suy dinh dưỡng, hen phế quản, béo phì …để có biện pháp quản lý và điều trị kịp thời. Ngày 09/10/2020 Trường Mầm non Sao Mai đã phối hợp cùng Trạm Y tế phường Vĩnh Phúc tổ chức khám sức khỏe ban đầu cho học sinh năm học 2020 - 2021

Công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ban đầu cho học sinh là một nhiệm vụ rất quan trọng. Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, trong những năm gần đây ngành Y tế và Giáo dục đã có nhiều cố gắng trong việc phối hợp chỉ đạo, xây dựng mạng lưới y tế trường học. Nhờ đó hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe học sinh đã có những bước cải thiện đáng kể và đạt được những kết quả tốt đẹp.

Thực hiện Kế hoạch số 171/UBND ngày 27/8/2020 của UBND thành phố Hà Nội ban hành kế hoạch triển khai công tác y tế học đường năm học 2020 - 2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ngày 09/10/2020 Trường Mầm non Sao Mai đã phối hợp với Trạm y tế phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội tổ chức khám sức khỏe ban đầu cho 347 học sinh trong toàn trường.

Để đảm bảo cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ đạt hiệu quả cao, ngay từ đầu năm học nhà trường đã có Kế hoạch phối hợp Trạm y tế  phường Vĩnh Phúc lên kế hoạch cụ thể về công tác khám sức khỏe định kỳ cho trẻ trong năm học 2020 - 2021 theo đúng hướng dẫn tại Thông tư 13/2016/TT – BYT ngày 12/5/2016, Bộ Y tế ban hành hướng dẫn về việc lập hồ sơ theo dõi sức khỏe, khám sức khỏe định kì theo độ tuổi cho trẻ em.

Trẻ được các bác sĩ khám sức khỏe tổng hợp như: Mắt, răng, miệng, cân nặng, đo chiều cao, đo nhịp tim,... Mỗi trẻ đều có sổ khám bệnh được đưa vào hồ sơ quản lý và theo dõi tình hình sức khỏe trẻ trong năm học. Kết quả kiểm tra sức khoẻ của trẻ sẽ được các Y Bác sỹ của Trạm Y tế phường ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe và được bộ phận y tế nhà trường kết hợp với giáo viên các lớp thông báo đến phụ huynh, đặc biệt một số em mắc bệnh đã được thông báo đến từng cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh về tình hình sức khỏe học sinh; có kế hoạch chăm sóc và điều trị cho học sinh có vấn đề sức khỏe trong suốt quá trình học tập tại trường.

Một số hình ảnh tại buổi khám sức khỏe bạn đầu năm học 2020-2021.


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 62
Tháng trước : 1.056