A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Sao Mai tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần 2 năm học 2020 - 2021 cho 100% trẻ

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, nhà trường đã phối hợp với Phòng khám đa khoa Minh Ngọc tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần 2 cho 100% trẻ trong trường.

Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ là một trong những biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc - giáo dục trẻ. Hoạt động này nhằm phát hiện, theo dõi và điều trị kịp thời những bệnh lý thường gặp ở trẻ; Thông qua hoạt động này đã góp phần không nhỏ nâng cao nhận thức của phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non và cũng đem đến sự tin tưởng của các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Thực hiện Kế hoạch Y tế học đường năm học 2020 - 2021. Trường mầm non Sao Mai phối hợp với Phòng khám đa khoa Minh Ngọc tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần 2 cho 100% trẻ. Qua đợt khám sức khỏe trẻ sẽ được đánh giá tổng quát về thể lực cũng như sự tăng trưởng của cơ thể như kiểm tra về chiều cao, cân nặng, kiểm tra nhịp tim, thị lực, thính giác, răng miệng.....Mục đích phân loại sức khỏe ban đầu cho cho học sinh, kịp thời phát hiện các trẻ có biểu hiện các bệnh răng miệng và các bệnh hô hấp, da liễu.... 

 Kết quả khám sức khỏe của trẻ đã được cán bộ y tế và giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe. Thông qua kết quả khám sức khỏe, trường Mầm non Sao Mai xây dựng kế hoạch và chỉ đạo giáo viên 12 lớp phối kết hợp chặt chẽ với phụ huynh có biện pháp phù hợp trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc và phòng tránh một số bệnh thường gặp, đảm bảo trẻ khỏe mạnh, phát triển bình thường theo qui định đối với từng độ tuổi, từ đó góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong nhà trường.

Một số hình ảnh trong buổi khám sức khỏe định kỳ lần 2 năm học 2020-2021.

Ban truyền thông./.


Tổng số điểm của bài viết là: 320 trong 69 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 77
Tháng trước : 2.286