A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các trường học trên địa bàn phường Vĩnh Phúc chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Theo đó, bên cạnh sự hỗ trợ về tiền, khẩu trang y tế, các trường đã phát động phong trào làm mũ chống giọt bắn trong giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh. 

Với mong muốn góp phần nhỏ vào công tác phòng chống dịch bệnh, những ngày qua, các cô giáo, học sinh và phụ huynh học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám đã lên ý tưởng, tìm tòi cách làm những chiếc mũ chống giọt bắn tặng cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh phường. Từ những nguyên vật liệu đơn giản như tấm nhựa mica, vải, xốp, dập ghim, nhám dính, qua bàn tay khéo léo của mình, các cô giáo, học sinh và phụ huynh học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám đã làm nên những chiếc mũ tiện lợi, dễ sử dụng, không bị mờ do đọng hơi và hiệu quả ngăn giọt bắn cao.

 

Ngày 16/4, 100 chiếc mũ chống giọt bắn đầu tiên đã được chuyển đến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh phường. Cô Đặng Thị Ngọc Hường - Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Hoa Thám chia sẻ, nhận thấy đây là việc làm rất ý nghĩa, phù hợp với đội ngũ giáo viên và học sinh nên nhà trường đã phát động phong trào và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình không những của giáo viên, học sinh mà còn cả phụ huynh học sinh nữa. Có phụ huynh làm thợ may nên đã tận dụng nguồn vải để làm vành mũ thay cho dây chun giúp người dùng dễ chịu hơn khi phải đội mũ trong một thời gian dài. Chúng tôi cũng muốn góp một phần công sức nhỏ bé cùng BCĐ phường trong công tác phòng, chống dịch bệnh và sớm đón học sinh quay trở lại trường học.

 

Vô cùng xúc động trước những tình cảm, hành động thiết thực của cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám và các trường học trên địa bàn, đồng chí Ngô Thị Thúy Lan - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND phường chia sẻ: “Mặc dù vất vả nhiều hơn khi phải dốc tâm, dốc sức chung tay cùng cả hệ thống chính trị chiến đấu với dịch bệnh Covid-19, nhưng đội ngũ cán bộ công chức phường luôn nhận được những lời động viên chia sẻ, những ủng hộ quý báu cả về vật chất và tinh thần của các nhà trường”. Thay mặt cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh phường, Đồng chí đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà trường, BGH, cô giáo, phụ huynh học sinh của các trường học trên địa bàn.

Nguyễn Việt Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 171
Tháng trước : 2.516