Cán bộ, viên chức trường Mầm non Sao Mai tham gia Ngày hội Công nghệ thông tin ngành giáo dục Thủ đô

Trong 2 ngày 14 và 15/4, tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin ngành GDĐT Hà Nội lần thứ V - năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số ngành giáo dục và đào tạo - xây dựng giáo dục thông minh”

Ngày hội Công nghệ thông tin ngành GDĐT Hà Nội lần thứ V - năm 2021 - Đây là hoạt động quan trọng của toàn ngành, có ý nghĩa sâu sắc trong việc tiếp tục gắn công nghệ thông tin với các hoạt động quản lý, hoạt động dạy và học, nâng cao nhận thức, tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về ứng dụng công nghệ thông tin trong GD-ĐT.

Tưng bừng các hoạt động tại Ngày hội Công nghệ thông tin ngành giáo dục Thủ đô
Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại phát biểu khai mạc ngày hội

Dù trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 gây nhiều khó khăn cho hoạt động kinh tế - xã hội nói chung và ngành giáo dục nói riêng song từ tháng 12/2020, các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã, các cụm trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX và cụm mầm non chuyên biệt trực thuộc Sở đã thực hiện nhiều giải pháp linh hoạt để ứng phó với tình hình dịch bệnh, nỗ lực tổ chức tốt Ngày hội cấp cơ sở với nhiều điểm nổi bật.

Ngày hội đã thu hút hàng chục nghìn giáo viên, nhân viên tham gia; thu hút hơn 4.000 giáo viên, nhân viên tham gia thi kỹ năng công nghệ thông tin, trong đó có cán bộ và viên chức trường Mầm non Sao Mai tham gia tại địa điểm trưng bày sản phẩm CNTT Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình.

Cán bộ và viên chức trường Mầm non Sao Mai tham gia ngày hội CNTT ngành Giáo dục Hà Nội

Sau Kỳ thi Kỹ năng công nghệ thông tin cấp cơ sở, có 441 thí sinh đăng ký dự thi Hội thi Kỹ năng công nghệ thông tin cấp thành phố; Trong đó, có 222 thí sinh là giáo viên, 219 thí sinh là nhân viên.

Tưng bừng các hoạt động tại Ngày hội Công nghệ thông tin ngành giáo dục Thủ đô

Gian trưng bày các sản phẩm công nghệ thông tin của ngành Giáo dục - Đào tạo quận Ba Đình thu hút đông đảo khách đến tham quan, trải nghiệm

Năm học 2020 - 2021 có ý nghĩa đặc biệt là năm đầu tiên tạo tiền đề để ngành Giáo dục Thủ đô thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong thời gian tới, Ngành giáo dục Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh, triển khai sâu rộng những kết quả đã đạt được từ ngày hội CNTT lần thứ V.

“Ngày hội Công nghệ thông tin ngành GD-ĐT Hà Nội lần thứ V năm 2021 được tổ chức thành công tạo bước đột phá về ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động giảng dạy, học tập, quản lý của mỗi đơn vị giáo dục, tạo nên sức mạnh của toàn ngành nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục Thủ đô; thực hiện mục tiêu giáo dục trong thời đại mới là tạo ra những công dân có kiến thức, kỹ năng chuyển đổi số để trở thành công dân toàn cầu”.