Trường Mầm non Sao Mai tham gia ngày hội Công nghệ thông tin ngành GDĐT quận Ba Đình lần thứ V năm 2021

Ngày 27/3/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) quận Ba Đình tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin (CNTT) với chủ đề “Chuyển đổi số ngành GDĐT quận Ba Đình hướng tới giáo dục thông minh” tại trường THCS Phan Chu Trinh.

Ngày hội CNTT là một hoạt động ý nghĩa, tạo điều kiện để giáo viên, nhân viên nhà trường học hỏi, nâng cao nhận thức, phát huy năng lực ứng dụng CNTT, đồng thời được giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới, đưa ra và thực hiện những giải pháp ứng dụng CNTT hiệu quả trong việc áp dụng vào giảng dạy.

Thầy Lê Đức Thuận – Trưởng phòng GDĐT quận Ba Đình phát biểu khai mạc

Ngày hội CNTT ngành GDĐT quận đã quy tụ 15 gian trưng bày của 3 cấp học và 12 đơn vị doanh nghiệp. Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy, những bài giảng e-learning hiệu quả; CNTT hướng tới mô hình trường học điện tử, giáo dục thông minh…

Gian hàng trưng bày cấp học Mầm non quận Ba Đình

Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học hiện nay đang là hướng đi mới, mang đến nhiều hiệu quả giáo dục đáng kinh ngạc, giúp Việt Nam tiến xa hơn trên con đường hội nhập quốc tế.

Để hưởng ứng ngày hội CNTT lần thứ V năm 2021 của quận Ba Đình với chủ đề “Chuyển đổi số ngành GDĐT quận Ba Đình hướng tới giáo dục thông minh”, thầy và trò trường Mầm non Sao Mai cùng các trường công lập trên địa bàn quận đã tích cực tham gia các cuộc thi do ngành giáo dục quận tổ chức như: Giải gian hàng trưng bày “Truyền cảm hứng”; Hội thi công nghệ thông tin ngành giáo dục quận Ba Đình.

Có thể nói đây là dịp để các tổ nhóm chuyên môn nhà trường được nghiên cứu, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong ứng dụng công nghệ thông tin đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh; tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động quản lý, giảng dạy và học tập, góp phần thực hiện thành công chủ trương của Đảng về việc “Nâng cao năng lực, bồi dưỡng nhân tài, lấy khoa học kỹ thuật và công nghệ làm trung tâm”.

Một số hình ảnh của Ngày hội CNTT ngày Giáo dục quận Ba Đình lần thứ V: