Phương thức tuyển sinh mới của trường Mầm non Sao Mai quận Ba Đình trong tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp

Thực hiện 2 văn bản gần nhất của Sở GD&ĐT Hà Nội công văn 2500/SGDĐT- GDPT ngày 9/7 và công văn 2538/SGDĐT-CTTT ngày 13/7 đã nêu rất rõ về các biện pháp ứng phó với tình huống dịch bệnh Covid- 19 phức tạp.

Thực hiện đúng hướng dẫn của Sở GD&ĐT và phòng GD&ĐT, các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn TP đã có nhiều cách thức triển khai công tác tuyển sinh đầu cấp theo quy định và luôn chủ động để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại công văn 2538/SGDĐT-CTTT về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid- 19 trong tình hình dịch đang có diễn biến phức tạp có 6 nội dung, trong đó nội dung thứ 5 nêu rõ: “Các trường, các cơ sở giáo dục tổ chức công tác tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022 triển khai công tác hỗ trợ cha mẹ HS bằng các hình thức phù hợp (hướng dẫn qua điện thoại, cổng điện tử, email,...) để hạn chế tập trung đông người…”.

Thông báo tuyển sinh theo phương thức mới của trường Mầm non Sao Mai

Điều này thể hiện sự linh hoạt của công tác tuyển sinh trong giai đoạn dịch bệnh. Theo đó, trong điều kiện dịch bệnh như hiện nay, Trường Mầm non Sao Mai đã đưa ra phương thức tuyển sinh mới theo đường link tự tạo qua docs.google https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScK8hoAVk8k4qCn1bU1Nxe_-IZ7v4GR8Luybyb_L98isEPmBA/viewform?vc=0&c=0&w=1&flr=0&usp=mail_form_link để gửi đến từng cha mẹ HS, đăng tải trên trang web của nhà trường, sau khi HS đã nhập trực tuyến thành công và có tên trong danh sách của trường thì hồ sơ nhập học sẽ chỉ được các trường tiếp nhận khi HS tựu trường năm học mới.